Thùng xốp to và thùng xốp nhỏ: Ưu điểm và hạn chế

Nhiều người thường khá đắn đo trong việc lựa chọn thùng xốp to hay nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Thực tế hai loại thùng xốp này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc của người dùng là cần nắm rõ những điều này để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Thùng xốp EPS

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan về thùng xốp to và thùng xốp nhỏ. Mà đặc biệt ở đây là những ưu điểm và hạn chế riêng của sản phẩm này.

Ưu điểm thùng xốp to và thùng xốp nhỏ

Thùng xốp to

Dung tích lớn: Thùng xốp lớn có khả năng chứa một lượng lớn sản phẩm hoặc hàng hóa. Đây là lựa chọn tốt khi bạn cần vận chuyển hoặc lưu trữ số lượng lớn sản phẩm bên trong. Thùng xốp to phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau.

Tiết kiệm không gian: Mặc dù có kích thước lớn, nhưng thùng xốp thường được thiết kế đồng bộ. Chúng có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau. Đây cũng là yếu tố cho thấy thùng xốp to giúp tiết kiệm không gian kể cả lưu trữ hay vận chuyển sản phẩm.

Bảo vệ sản phẩm tốt: Do có khả năng đựng nhiều hàng hóa nên thùng xốp lớn thường có tính năng bảo vệ tốt hơn cho sản phẩm bên trong. Việc sản phẩm bị va đập, hư hỏng dường như ít xảy ra.

Thùng xốp nhỏ

Phân loại, quản lý hàng hoá tốt: Thùng xốp kích thước nhỏ thường được dùng nhiều trong phân loại hàng hoá. Thường thì sản phẩm trong thùng xốp lớn sẽ một lần nữa được chia trong các thùng nhỏ hơn.Tập trung vào những thùng xốp nhỏ sẽ giúp người dùng sắp xếp, quản lý và sử dụng sản phẩm đơn giản hoá hơn rất nhiều.

Dễ di chuyển: Thùng xốp nhỏ nhẹ và dễ di chuyển hơn so với các loại thùng to. Đặc biệt khi cần di chuyển hàng hóa trong không gian hẹp hoặc qua các cửa có kích thước hạn chế không gặp nhiều khó khăn.

Thùng xốp nhỏ Việt Hàn
Thùng xốp nhỏ Việt Hàn

Tiết kiệm chi phí: Giá thùng xốp nhỏ thường thấp hơn so với thùng xốp lớn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí khi bạn chỉ cần vận chuyển hoặc lưu trữ một lượng nhỏ sản phẩm.

Linh hoạt trong sử dụng: Với thùng xốp nhỏ, bạn có thể linh hoạt sử dụng với nhiều mục đích. Không chỉ dùng trong đóng gói thực phẩm, vật dụng, linh kiện,…bạn có thể bảo quản một số đồ dùng cần thiết khác tránh côn trùng, bụi bẩn tấn công.

Hạn chế thùng xốp to và thùng xốp nhỏ

Thùng xốp to

Có thể khó di chuyển: Thùng xốp lớn thường cồng kềnh hơn nên việc di chuyển đôi khi gặp khó khăn. Do đó, cần phải sắp xếp kết hợp cùng các thiết bị khác để nâng, cố định khi vận chuyển. Cần tránh di chuyển thùng xốp lớn qua những không gian nhỏ hẹp hơn so với kích thước thùng.

Lãng phí không gian: Nếu lựa chọn và sử dụng thùng xốp to không đúng mục đích có thể gây lãng phí không gian. Khi cần đựng một ít sản phẩm hoặc không cần dung tích lớn thì nên ưu tiên thùng xốp nhỏ.

Thùng xốp nhỏ

Thùng xốp 2kg phù hợp hầu hết ngành hàng

Giới hạn sức chứa: Với thùng xốp nhỏ việc chứa đựng các hàng hoá lớn, số lượng lớn sẽ không thể thực hiện được. Bởi thiết kế kích thước thùng có giới hạn. Lúc này, người dùng cần chọn thùng có kích thước lớn hơn để đảm bảo không gian lưu trữ, vận chuyển tốt.

Sức bảo vệ kém nếu dùng sai cách: Sức bảo vệ sản phẩm bên trong kém không có nghĩa là do thùng xốp nhỏ, mà nó xảy ra khi dùng sai cách. Ví dụ như thùng xốp nhỏ nhưng bạn cố sử dụng sản phẩm lớn hơn, nhạy cảm hơn có thể tác động chất lượng lưu trữ, bảo quản và vận chuyển.

Khó tổ chức, quản lý: Nếu sử dụng thùng xốp nhỏ quá nhiều nhưng không có sự phân loại quản lý đôi khi sẽ gây rối. Điều này sẽ khiến bạn khó khăn hơn với việc kiểm soát sản phẩm chứa đựng bên trong một lần nữa.

Tăng chi phí đóng gói: Cũng  như việc khó tổ chức, nếu dùng thùng xốp nhỏ quá nhiều có thể tăng thêm chi phí đóng gói, giao hàng. Do đó cần cân nhắc sản phẩm lưu trữ bên trong là gì, có thể sử dụng thùng xốp lớn không,…để tối ưu hoá chi phí.

Những yếu tố quyết định đến việc mua và sử dụng thùng xốp?

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm thùng xốp kích thước to hay nhỏ đều được, miễn nó phù hợp nhu cầu sử dụng. Đồng thời có thể giúp bạn tối ưu hoá chi phí, quy trình và hiệu suất làm việc. Một số yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn thùng xốp cho công việc của mình có thể kể đến như:

  • Xác định kích thước hàng hoá, số lượng hàng hoá cần lưu trữ vận chuyển.
  • Chú ý đến không gian lưu trữ sẵn có lớn hay nhỏ để lựa chọn thùng.
  • Xem xét đến tính linh hoạt trong tổ chức, di chuyển hàng hoá qua các không gian.
  • Quan tâm đến tính chất hàng hoá bên trong có những đặc thù nào không.
  • Cân nhắc đến ngân sách cho việc mua thùng xốp các loại phục vụ công việc.

 

Nhà máy sản xuất thùng xốp Việt Hàn

Quy định sử dụng thùng xốp hiện nay

Nhìn chung sẽ không có quy định cứng nhắc nào cho việc lựa chọn thùng xốp to hay nhỏ. Bạn có thể xem xét các yếu tố trên sao cho tương xứng với mục tiêu,nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại hàng phù hợp.

Chẳng hạn như nếu cần lưu trữ, vận chuyển hàng hoá lớn, số lượng nhiều bạn có thể lựa chọn thùng xốp lớn. Thùng kích thước lớn cũng phù hợp đối với không gian lưu trữ rộng và vận chuyển không có nhiều chướng ngại. Đối với một số sản phẩm lưu trữ mang tính chất đặc thù như đòi hỏi tính cách nhiệt, chống tan chảy,…thì thùng xốp với dung tích lớn được ưu tiên hơn.

Với những chia sẻ về ưu điểm và hạn chế của thùng xốp to và thùng nhỏ trên đây, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Từ đó đưa ra lựa chọn mua thùng xốp phù hợp với giá cả hợp lý.

Liên hệ tôn xốp Việt Hàn để được hỗ trợ chi tiết khi mua thùng xốp các loại ngay hôm nay để nhận ưu đãi bạn nhé./

TÔN XỐP VIỆT HÀN

  • Hotline: 0973426005
  • Địa chỉ: 69 YÊN LỘ – YÊN NGHĨA – HÀ ĐÔNG
  • Website: tonxopxaydung.com