Xốp Cách Nhiệt XPS Là Gì ?

Trong ngành xây dựng, các công trình đã quá quen thuộc với cái tên xốp cách nhiệt XPS. Khi các công trình xây dựng có nền móng yếu thì bạn cần tìm các giải pháp xử lý nhanh chóng. Có như vậy công trình của bạn mới đảm bảo về mặt chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Với khả năng xử lý kết cấu công trình bằng cách dùng vật liệu nhẹ mà ở đây xốp EPS được cho là phương pháp được áp dụng hiệu quả nhất hiện tại. Đặc biệt, ở các hạng mục xây dựng như tường, vách, sàn. Dòng sản phẩm cách nhiệt được chú trọng nhất phải kể đến tấm xốp cách nhiệt XPS.

Tấm xốp XPS  là vật liệu được sử dụng rộng rãi cho công trình cách âm, cách nhiệt. Nhờ độ cứng cơ học vượt bật so với những vật liệu cách âm cách nhiệt truyền thống, tấm xốp XPS là vật liệu không thể thiếu cho các công trình hiện nay.

Khái niệm về  tấm xốp cách nhiệt XPS 

Tấm xốp cách nhiệt XPS được sản xuất từ PolyStyrene nóng chảy với cấu trúc hình ô kín. Tấm xốp XPS mang lại hiệu quả vượt trội như: chịu uốn, chịu lực tốt. Ứng dụng phổ biến trong các công trình cách nhiệt, cách âm, chống thấm cao. Ngoài ra, tấm xốp XPS là loại vật liệu có trọng lượng nhẹ nhưng rất chắc và bền, sử dụng được hầu hết các công trình nhà ở và công nghiệp. Mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc tiết kiệm chi phí và năng lượng cho môi trường sinh hoạt và sản xuất.

Hình ảnh xốp cách nhiệt XPS

Đặc điểm của tấm xốp XPS

1. Khả năng cách nhiệt của tấm xốp XPS cao

Xốp XPS có được tính chất cách nhiệt tuyệt vời. Xốp XPS có độ rắn chắc và độ bền rất cao do có cấu trúc hóa học và vật lý ổn định của nó. Mặc dù đã được sử dụng trên 50 năm, nhưng khả năng cách nhiệt của vật liệu vẫn đạt trên 80% so với lúc ban đầu.

2. Khả năng chịu lực nén tốt

So với những loại xốp cách nhiệt thông thường khác có trên thị trường, tấm xốp cách nhiệt XPS có rất nhiều ưu điểm. Trong quá trình sản xuất, tấm xốp XPS có bề mặt đồng đều liên tục và tế bào lõm nên khả năng chịu lực của nó rất cao.

3. Xốp XPS khả năng chống thấm lớn

Chính vì có cấu trúc phân tử của chất dẻo PS được đột dập hoàn toàn không thấm nước. Khả năng ngấm của vật liệu này chỉ bằng 1% so với thể tích, không bằng 1/10 so với các loại vật liệu thông thường. Tấm xốp XPS cách nhiệt xử lý rất tốt tính chất chống ẩm nhờ có cấu trúc hàn kín và có bọt của nó.

Xốp XPS chống ẩm rất tốt

4. Tấm xốp cách nhiệt XPS thân thiện với môi trường

Với cấu trúc hóa học ổn định, không chứa chất nguy hiểm nào bị bốc hơi. Thậm chí loại vật liệu này cũng không bị phân hủy hoặc nấm mốc. Đây cũng là chất chống ăn mòn tuyệt vời. Xốp XPS được sản xuất bằng vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại. Những tấm xốp dư thừa có thể tái sử dụng lại.

5. Sản phẩm cách âm đặc biệt

Xốp XPS ngoài việc cách nhiệt tốt thì nóc òn có đặc tính cách âm rất đặc biệt. Vật liệu này có thể làm giảm âm thanh từ phía ngoài khi tấm xốp XPS được sử dụng làm vách ngăn tiêu âm trong nhà hàng, phòng vui chơi giải trí v.v… và đặc biệt có những ưu điểm trong nhiều dự án trang trí.

6. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công

Tỉ trọng của vật liệu này là yếu tố quan trọng để nó được lựa chọn trong nhiều công trình xây dựng hiện nay. Với đặc tính vừa nhẹ vừa bền, nên việc cắt xén và uốn nắn để tạo hình và tạo liên kết với sự lắp đặt khá dễ dàng. Thi công nhanh, đơn giản  mà hiệu quả lại cao.

Ứng dụng của tấm xốp XPS

  • Sử dụng làm mái nhà hoặc trùng tu lại trần nhà bị dột.
  • Sử dụng lót nền nhà, đặc biệt là nền đường cao tốc.
  • Sử dụng kết hợp với các vật liệu xây dựng khác để làm tường, có hiệu quả cao trong việc cách nhiệt và cách âm, tiết kiệm rất nhiều điện năng.
  • Sử dụng xây dựng hồ bơi, sân thượng các tòa chung cư, trung tâm thương mại…
  • Sử dụng sản xuất các tấm cách nhiệt panel, sử dụng trong kho lạnh, hầm đông lạnh…
Tỉ trọng của xốp XPS nhẹ, dễ dàng di chuyển và thi công

Địa chỉ mua xốp cách nhiệt XPS

Có rất nhiều địa điểm phân phối tấm xốp XPS trên toàn quốc, nhưng về chất lượng và giá cả thì không phải đâu cũng thế. Tôn Xốp Việt Hàn tự tin với dòng sản phẩm của mình có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm tấm xốp XPS chuẩn chỉnh nhất. Với quy trình sản xuất cùng với thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin rằng sản phẩm đến tay bạn luôn đạt đến chất lượng, ưng ý tuyệt đối.

Liên hệ mua hàng tại: 

CÔNG TY TNHH TÔN XỐP VIỆT HÀN

Hotline: 0988.695480

Địa chỉ: 68 – Yên Lộ – Yên Nghĩa – Hà Đông

Website: tonxopxaydung.com