Kích thước các loại thùng xốp tiêu chuẩn và cách lựa chọn

Kích thước các loại thùng xốp hiện nay rất phong phú và đa dạng. Việc lựa chọn thùng xốp với kích thước chuẩn có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực như tối ưu tốt hiệu suất quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đầu tư cùng nhiều lợi ích khác. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn thùng phù hợp.

Tìm hiểu kích thước thùng xốp tiêu chuẩn hiện nay cho việc đóng gói vận chuyển

Việc phân loại kích thước thùng từ các nhà sản xuất có thể mang đến sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng. Nhìn chung, kích thước thùng xốp chuẩn cơ bản được phân loại như hình ảnh dưới đây. Hầu hết các kích thước thùng xốp này đều ứng dụng vào mục đích lưu trữ, bảo quản và vận chuyển các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kích thước thùng xốp hà nội
Kích thước thùng xốp hà nội

Một số ngành công nghiệp không thể thiếu thùng xốp như:

Ngành thực phẩm:

Thùng xốp được sử dụng để đóng gói, vận chuyển trái cây, rau củ quả, thịt, cá, hải sản,…. Thức ăn được bảo quản trong thùng xốp sẽ giữ được độ tươi ngon, sạch sẽ. Có thể thấy tỷ lệ sử dụng thùng xốp trong ngành thực phẩm hiện nay chiếm một tỷ lệ lớn. Dường như thùng xốp xuất hiện trong hầu như tất cả các mặt hàng thực phẩm.Chúng cũng có mặt trong gần như tất cả quy trình sản xuất, phân phối tiêu thụ.

Ngành Y tế:

Trong ngành Y tế, thùng xốp cũng được sử dụng nhiều trong đóng gói vận chuyển các thiết bị y tế, thuốc, mẫu vật,…Điều này là cần thiết để đảm bảo tính vệ sinh, an toàn trong quá trình công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên thùng xốp sử dụng trong ngành Y tế cần đáp ứng quy định cơ quan ban ngành.

Ngành Logistics:

Không thể không nhắc đến thùng xốp đối với ngành nghề liên quan đến vận chuyển hàng hoá này. Thùng xốp chứa các sản phẩm, đồ dùng hay thực phẩm bên trong sẽ được sắp xếp gọn gàng lên xe. Từ đó giúp cho quá trình vận chuyển diễn ra an toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thùng xốp khi vận chuyển lên xuống và lưu trữ trong kho cũng rất dễ phân loại và kiểm soát.

Ngành điện tử:

Ngành điện tử thường phải đóng gói, bảo quản các sản phẩm liên quan rất nhiều. Ví dụ như linh kiện, máy tính, điện thoại, dây điện,…khi được bọc cẩn thận trong thùng xốp sẽ giúp người dùng yên tâm vận chuyển.

Thùng xốp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước các loại thùng xốp phù hợp nhu cầu sử dụng

Để sở hữu kích thước các loại thùng xốp đáp ứng tốt công việc, bạn có thể xem xét một số cách lựa chọn sản phẩm dưới đây. Lưu ý, các lựa chọn này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể điều chỉnh tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng riêng:

Kích thước các loại thùng xốp đựng thực phẩm

 • Tiêu chí lựa chọn: Thùng xốp cần có kích thước và thiết kế phù hợp để bảo quản thực phẩm bên trong không bị hư hỏng, dập nát,…Chất liệu thùng xốp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người.
 • Kích thước phổ biến: 32cm x 22cm x 16.5cm, 46cm x 33cm x 22 cm, 49 cm x 34cm x 24.5 cm,…
 • Chức năng: Chứa các loại thực phẩm khác nhau như rau củ quả, trái cây, thịt, cá, đồ tươi sống,..Bên cạnh đó thùng xốp còn chứa đồ đông lạnh, thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn,…
Thùng xốp đựng thực phẩm

Kích thước các loại thùng xốp cho sản phẩm điện tử

 • Tiêu chí lựa chọn: Thùng xốp có kích thước, cấu trúc thiết kế phù hợp. Tất cả đều đảm bảo các sản phẩm điện tử không bị va đập, hư hỏng. Đối với những thiết kế điện tử khác biệt cần loại thùng xốp định hình riêng. Điều này sẽ giúp giữ sản phẩm bên trong được cố định và không bị xê dịch khi di chuyển. Một số thùng xốp còn có lớp lót chất liệu chống tĩnh điện để bảo vệ linh kiện.
 • Kích thước phổ biến: 5cm x 33cm x 28cm, 50cm x 37cm x 30.5cm, 60.5cm x 45cm x 40cm,
 • Chức năng: Đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại linh kiện như Tụ điện, cuộn cảm, mạch tích hợp, đèn led, rơ le,…

Kích thước các loại thùng xốp chứa thiết bị y tế

 • Tiêu chí lựa chọn: Việc vận chuyển các thiết bị y tế đòi hỏi quy định nghiêm ngặt nên thiết kế thùng xốp cho ngành Y tế cũng cần thoả mãn quy định. Thùng xốp có thể được tích hợp các tính năng đặc biệt. Ví dụ như chống tĩnh điện, chống va đập, cách âm cánh nhiệt, khả năng chống nhiễm khuẩn,…
 • Kích thước phổ biến: Kích thước loại thùng xốp dùng trong lĩnh vực Y tế khá đa dạng. Tất cả các loại thùng đều được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh, an toàn và một số quy định khác của ngành Y.
 • Chức năng: Thùng xốp chứa các thiết bị vật tư y tế như thuốc, dược phẩm, máy móc, chất lỏng, băng gạc, bộ bơm, dụng cụ phẫu thuật,…
Thùng xốp chuyên dụng trong lĩnh vực y tế

Kích thước các loại thùng xốp trong xây dựng

 • Tiêu chí lựa chọn: Thùng xốp có kích thước to nhỏ phù hợp, chắc chắn, khả năng chịu lực tốt. Bởi các thiết bị sản phẩm dùng trong xây dựng mang tính chất đặc thù. Do đó, thùng xốp chứa đựng những vật dụng này cũng cần thoả mãn tiêu chí trên.
 • Kích thước phổ biến: Thùng xốp to như 70cmx50cmx44cm, 60cmx45cmx40cm, 66cmx43.5cmx49cm,…
 • Chức năng: Thùng xốp trong lĩnh vực xây dựng có thể dùng để chứa, bảo quản và vận chuyển các đồ dùng, thiết bị. Ví dụ như gạch, gốm, tấm lợp, vật liệu cách nhiệt,…Tất cả đều đảm bảo chất lượng và sự toàn vẹn khi đến công trình thi công lắp đặt.

Lựa chọn thùng xốp như thế nào

Để lựa chọn thùng xốp có kích thước chính xác ngay từ ban đầu, bạn có thể liên hệ công ty tôn xốp Việt Hàn. Chuyên viên tư vấn sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế cùng nhiều vấn đề liên quan khác sẽ báo giá và hướng dẫn chi tiết.

Tôn xốp Việt Hàn là đơn vị mua bán thùng xốp có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách với sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh, chăm sóc khách hàng tận tâm…

Nhìn chung kích thước các loại thùng xốp hiện nay rất đa dạng. Bên cạnh những sản phẩm thiết kế sẵn nhiều đơn vị cung cấp cũng nhận gia công định hình theo yêu cầu khách hàng.

Người dùng có thể lựa chọn những loại thùng có sẵn với kích thước phù hợp sau khi nghiên cứu tìm hiểu. Đồng thời cũng có thể liên hệ hợp tác cùng các đơn vị sản xuất để sở hữu sản phẩm phù hợp nhu cầu./

TÔN XỐP VIỆT HÀN

 • Hotline0973426005
 • Địa chỉ: 69 YÊN LỘ – YÊN NGHĨA – HÀ ĐÔNG
 • Website: tonxopxaydung.com